HOTLINE: 0937.772.000 - 0965.555.702
Phân biệt thế nào là hàng FULLBOX , hàng NGUYÊN ZIN, hàng NGUYÊN BẢN, hàng DỰNG, hàng TRUNG QUỐC, và hàng  MÓNG CÁI ...?
 

1. Thế nào là hàng XÁCH TAY?
 

Như các bạn đã biết, thị trường hàng xách tay hiện nay rất sôi nổi và năng động ở VN, người người bán hàng xách tay, nhà nhà bán hàng xách tay, người mua thì không thấy đâu, mà toàn thấy người bán. Lượn lờ vô nhattao 1 tí là nghe các bác hét tóang lên, hàng cực chất, giá cực rẻ ….giá cả thì đủ loại các bác ạh. Nhiều bạn cứ vô phán tỉnh bơ, toàn là hàng Trung Quốc hết, chứ xách tay đâu mà nhìu thế… Vậy họ xách tay về VN bằng cách nào mà lắm như vậy

Các bạn có biết rằng, trong 1 ngày có bao nhiêu chuyến bay qua lại giữa HQ và VN, HQ với VN bây giờ thân lắm, cái gì cũng phải hàng HQ mấy bạn mới mê, từ những cái nhỏ nhất như đôi tất cũng tất HQ, đến cái quần nhỏ, quần lớn, áo lớn áo nhỏ, toàn là đồ HQ hết, đến cái nệm, cái gối, hay những mặt hàng mắc tiền như smartphone, tivi, xe hơi, … tất cả đều xách tay HQ hết. Nói như thế để các bạn thấy, người VN rất chuộng hàng Hàn Quốc. Vậy thì có cầu tất có cung, ngoài đường hàng không, đường thủy cũng rất tấp nập, hằng ngày có hàng container hàng từ HQ về VN. Smartphone cũng theo đó mà len lỏi về VN.

Theo quy định mỗi người đi về nước chỉ đựơc mang 2 – 3 cái điện thoại, như là quà cho người thân, không phải để bán mua. Nếu như làm đúng hết theo quy định thì số lượng hàng về VN cũng đã nhiều. 1 ngày có vài chuyến bay từ HQ về VN. Dân buôn qua lại, tiếp viên hàng không, đoàn du lịch, …. Tất cả đều có thể mang hàng được. Tuy nhiên họ có mang đúng theo quy định không thì có trời mới biết, mình cũng không biết.

Vì vậy lâu lâu mới xảy ra mấy vụ bị bắt, zụ 1 anh tiếp viên mang đến 50 con iP5s từ Pháp về ….. Không cần biết họ xách hay mang hay chở hay đóng thùng ….. Tất cả các điện thoại mang từ nước ngoài về VN theo diện “làm quà tặng cho người thân” thì đều được gọi là hàng XÁCH TAY. Lựơng hàng này đổ về VN nhiều kinh khủng, tất cả các chuyến bay về VN từ HQ, TQ, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Sing, Châu Âu, Mĩ, Úc, Thái Lan ….. Đều đầy ắp hàng xách tay trên đó.


Các hàng xách tay từ các nước khác chỉ đựơc bảo hành ở các nước khác, không có bảo hành ở Việt Nam, ngoại trừ 1 số hãng có bảo hành tòan cầu, nên giá bán vì thế rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều. Các bác thương gia xách về cũng có bảo hành cho khách hàng yên tâm, đấy là các bác ấy tự bảo hành, chứ thật ra hàng chính hãng ở nước ngoài thì rất rất ít khi xảy ra trục trặc. Chất lựơng hàng từ nước ngoài phải ngon hơn hàng từ VN rồi. Trước đã có bài so sánh với S2 VN với S2 HQ rồi đấy, cùng là S2 hết nhưng hàng ở VN chất lượng kém hơn hàng ở HQ.
 

2. Thế nào là hàng FULLBOX, Hàng  NGUYÊN BẢN, Hàng NGUYÊN ZIN...?
 

Nhiều bạn cứ hỏi mình hoài, hàng fullbox là gì, phụ kiện có 2 pin hả, mình lại phải mất công phải kể kết các phụ kiện, chứ đâu phải chỉ có mỗi 2 viên pin. Hàng fullbox là hàng đầy đủ phụ kiện ZIN vốn dĩ của nó từ lúc khưi hộp, không thêm, không bớt. Khưi ra có cái gì, xài xong lại bỏ vào y như vậy, đầy đủ, thì gọi là Fullbox. Tất cả các điện thoại Hàn Quốc mà pin có thể tháo rời được đều có tặng kèm thêm 1 cục pin rời và 1 cốc sạc pin rời. Trừ những máy nguyên khối thì mới không có pin rời và dock sạc rời. Ngòai ra còn 1 số máy có thê thẻ nfc, viết, cây chọt sim, hộp đựng pin, miếng dán …Túm lại đã là fullbox tức là có đầy đủ hết, không phải lăn tăn nhen các bạn.

Nếu bạn mua 1 cái điện thoại chưa khưi, thì đó gọi là chiếc điện thọai nguyên bản, sau đó bạn khưi ra dùng, sau đó lại cho lại hết vào hộp để bán lại, có rách có bể cũng cho hết vào đó, thì đó gọi là chiếc địên thoại nguyên bản, tức là nguyên vẹn cái bản ban đầu của nó, chưa qua sửa chưa, chưa qua thay đồ, chưa chọt chẹt, chưa đổi chác, chưa can thiệp gì hết.

Bạn đã biết thế nào là hàng Nguyên Bản rồi phải không ạ.
Bây giờ giả dụ mình có 2 cái điện thoại Nguyên bản. 1 chiếc thì phụ kiện còn rất mới, ít xài nhưng máy không xài case nên bị trầy, và 1 chiếc phụ kiện lại cũ, nhưng máy dùng case, dùng kĩ nên còn rất mới không trầy xước. Thế là mình lấy phụ kiện mới, kèm với cái máy mới, và phụ kiện cũ tráo qua kèm với máy cũ. Mình sẽ có 2 bộ : 1 bộ máy mới, phụ kiện mới tinh và 1 bộ cả máy và phụ kiện đều cũ,

Tất nhiên cả 2 em đều hộp trùng imei hay serial hết. Thì như vậy 2 cái máy đó sẽ được gọi là hàng nguyên ZIN.

Hoặc bây giờ mình có 2 cái điện thoại nguyên bản, 1 cái bị trầy màn hình mà k trầy nắp lung, 1 cái trầy nắp lung mà không trầy màn hình, thế là mình đổi cái nắp lung để được 1 cái mới tinh và 1 cái trầy. Như thế chúng không còn là hàng Nguyên Bản nữa, và được gọi là hàng ZIN. Như vậy, hàng ZIN tức là hàng có xuất xứ từ chính hãng, chưa qua chọt chẹt, chưa qua sửa chữa. 

Cả 2 loại hàng Nguyên bản và ZIN đều có chất lượng tương đương nhau, nên cũng không cần phân biệt đâu là Nguyên ZIN đâu là nguyên Bản, Hàng nguyên Bản thì bạn phải mua hàng chưa khưi, tự bóc tem thì mới có đựơc nguyên bản, nhưng cũng không cần thiết, Nguyên zin hay nguyên bản cũng đều như nhau, điều là hàng của nhà máy, của hãng. Và nó có chất lượng của hãng.Ví dụ hàng LG thì có chất lựơng của hãng LG, SS thì có chất lựơng của SS …. Chứ không có cái loại hàng nào mà “cực chất, siêu chất, chất lượng hoàn hảo” các bạn ạ. Mình đâu có can thiệp gì vô cái địên thoại mà mình hét nó là cực chất. Nó chất cỡ nào thì đó là chất lượng của Hãng. Bỡi vậy nhiều bạn cứ mua của mình xong quay lại khen “bác bán hàng chất quá, hàng của bác cực ngon, cực chuẩn…” Xin thưa mình không có làm gì hết, chỉ lấy hàng của hãng rồi bán, ăn lời vài đồng, nêu nếu nó có chất lượng tốt hay chưa được tốt cho lắm thì đấy là do hãng đấy ạ.

Hàng nguyên ZIN hay hàng Nguyên bản thì chất lượng đều của hãng. Mình khuyên các bạn đã có ý định tậu smartphone, đâu phải ít tiền đâu, vậy thì bỏ thêm tí tí nữa, tầm thêm 10% nữa, để tậu luôn 1 em fullbốc và nguyên ZIN, chỉ cần nguyên zin là được rồi, k cần phải nguyên bản đâu ạ. Vì các bạn sẽ có được chất lượng của Hãng. Tuyệt đối không nên chơi phụ kiện lô, phụ kịên rời mua lẻ tẻ. Phụ kiện hàng TQ giờ tràn về VN nhiều lắm, nhìu bác thương gia khác thấy mình bán hàng cứ nhảy vô chào hàng mình, sạc + cáp + tai nghe = 89k, nhưng mình không mua. Thử hỏi có 89.000VNĐ mà đựơc tới 3 món hàng như vậy thì chất lượng nó ra sao, nó có gì trong đó.

Dùng hàng phụ kiện lô sẽ gây ra loạn cảm ứng, pin chai, thậm chí là tịt nguồn luôn đấy. Hoặc nếu không tịt liền thì dùng lâu sẽ chai pin, sạc cả ngày mới đầy đấy. Vì thế mà mấy chỗ làm ăn chạy theo lợi nhuận hoặc thậm chí mấy tiệm lớn không có bảo hành nguồn và màn hình, vì các bác dùng phụ kiện lô thì nguy cơ die nguồn và màn hình rất là cao. Bỡi vậy, đã mua được cây xe tay ga, thì rang đổ xăng A95 cho nó chạy, đừng có dại dột mà đổ xăng pha chì nhen 

 

3. Hàng không ZIN hoặc là mất ZIN.
 

. Nguyên zin tức là chưa có chọt, mà đã chọt rồi thì vì  bất cứ  do gì đi nữa thì củng gọi là mất ZIN.

Ở bên Hàn Quốc hãng nào cũng có Trung tâm phục vụ khách hàng, gọi là AS Center (AS = Assistance Services), Trung tâm này sẽ phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Khi máy bị bể màn hình, hư cảm ứng, hư loa, camera,…. Mang vào đây họ sẽ có đầy đủ các phụ kiện để thay, đều là hàng của Hãng. Giống như bạn đi xe máy, vô trung tâm sửa chửa thay đồ vậy, chứ k phải mang ra mấy tiệm sửa xe ở ngoài để sửa nha.

Loại hàng này chất lượng cũng tốt, tuy nhiên do đã qua sửa chữa nên 1 số bạn cũng không tin tưởng, ai biết là thay đồ chính hãng hay đồ lô, và loại mà đã chọt rồi, ở bên Hàn Quốc họ vẫn không bảo hành, mặc dù máy bán ra ở HQ hòan tòan không có tem ở ốc, nhưng đã chọt rồi là họ biết và không có bảo hành. Hoặc những máy sản xuất ra đã bị lỗi, thì hoặc là được đổi lại nguyên cái mới, hoặc là thay 1 bộ phận trên máy. Loại hàng này các bạn cũng khó hoặc là không thể phân biệt được so với hàng ZIN. Tuy nhiên chất lượng vẫn đảm bảo.


 

4. THẾ NÀO LÀ HÀNG DỰNG, HÀNG TRUNG QUỐC, HÀNG MÓNG CÁI....
    ( Đến đoạn này thì các bạn nhớ đọc cho kỹ nhé)
 

Hàn Quốc là nước sản xuất smartphone số 1 thế giới, và HQ cũng là nước có tỷ lệ người dân dùng smartphone số 1 thế giới, cứ trung bình 1 người 1 chiếc smartphone. Các hãng điện thoại HQ cũng là rất “mén đẻ” smartphone. Xoay qua xoay lại đã ra loại mới. Nên người dân dùng cũng thay smartphone xoành xoạch, hở ra là thay. Ngoại trừ những cái hàng fullbox zin, hoặc những hàng chưa hỏng được bán lại cho các tịêm địên thoại, thì những chiếc địên thoại đã mất hết phụ kiện, bị hư hỏng rất nhiều họ đều bỏ đi, chứ không sửa chữa. Vì họ có thể vào nhà mạng đăng ký 1 con LTE-A mới nhất với giá ban đầu 0 đồng, trả cước hằng tháng.

Tuy nhiên  thay vì bỏ vào thùng rác phải tốn tiền ( do bỏ hàng điện tử ở bên Hàn Quốc họ tính tiền), thì họ bán lại cho các thương gia đi gom, giá bán lại bằng 1 bữa ăn cũng đựơc, còn hơn là bỏ. Tất cả các điện thoại sức mẻ hư hỏng đựơc thương gia gom với giá rẻ mạt như cho được chuyển hết qua “thùng rác của thế giới” đó là Trung Quốc. Thế nhưng cần phải nói, trước khi chuyển qua “Thùng rác của Thế giới” Các bác thương gia Hàn Quốc đã qua tái chế 1 lần. Những cái địên thoại nào hư vỏ thì sẽ được thay võ từ cái đt khác, những cái nào hư camera, hư cảm ứng, hư loa, …. Thì cũng sẽ được thay thế cũng từ các điện thoại khác.

Sau khi thay xong, các bác sẽ có được kha khá 1 số lượng điện thoại họat động tốt mọi chức năng. Thì cái đống này gọi là HÀNG DỰNG TỪ HÀN QUỐC. Thế nên ai bảo ở Hàn Quốc không có hàng dựng? Ai bảo hàng xách tay về từ Hàn Quốc không có hàng dựng??? Cái đống hàng này sẽ được bán cho các thương gia mang về VN, chứ người Hàn chả ai thèm mua cả.

Sau khi tái chế xong, còn lại cái đống hoang tàn không thể tái chế 1 cách đơn thuần chỉ bằng tuốt nơ vít đựoc nữa, các bác mới tuồn hết qua Trung Quốc. Đống hàng này sẽ qua khâu tái chế, có thể là thay nguyên bộ vỏ khác sáng loáng, đẹp đẽ, được sản xuất tại Trung Quốc, có thể thay những bộ phận được lấy từ các điện thoại khác, như loa, camera, màn hình, …..Các bạn sẽ có được 1 con HÀNG DỰNG bề ngoài thật đẹp đẽ mướt mát, nhưng cầm lên lại ọp ẹp, vì võ TQ sản xuất và thay thì đâu thể vừa khít như hàng chính hãng, hoặc các bộ phận bị lắp ráp vào chưa chuẩn, và kém chất lượng. Loại hàng này giá rẻ, và chất lượng cũng rẻ như giá.

Nhưng bạn nào đã mua trúng con hàng dựng trên, thì cũng may mắn, vì còn 1 loại hàng dựng khác nữa giá rẻ hơn, chất lựơng lại rẻ hơn. Như đã nói, đống hàng qua khâu tái chế, bộ phận nào trên điện thoại dùng đựơc thì lắp lại mà dùng, còn bộ phận nào hư thì phải chế lại, main chết thì làm lại main, camera hỏng thì thay camera khác của TQ, màn hình hỏng thì thay đại 1 cái màn hình nào đó của TQ, …. Các bạn lại có 1 con máy Dựng cũng cực kì bóng loáng, nhưng bên trong toàn là hàng TQ rẻ tiền, Loại này thì xài không quá vài tháng là xong.


Bọn TQ thì cái gì nó bắt chước cũng đựơc, có thể làm 1 cái y chang như vậy, đóng hộp, dán tem y chang như vậy, nhưng chất lựơng lại rẻ mạt, sau đó được tuồn qua VN qua cửa khẩu ở ngoài Bắc (Móng Cái), nên ở thị trường mới xuất hiện thêm cái hàng Móng Cái nữa, chứ ở Móng Cái làm gì đã sản xuất được con điện thoại nào. 

Hình như bài đã quá dài, tới đây mình xin tạm dừng, đợt sau sẽ tiếp tục cách phân biệt các loại hàng trên để các bạn lựa được 1 con smartphone đáng với đồng tiền bát gạo.

Nếu bạn nào cần tư vấn cặn kẻ hơn thì alo vào số 093.777.2000 hoặc 096.5555.702 là bên mình tư vấn hết mình luôn

Một lần nữa xin đc chân thành khuyên anh em ko nên ham rẻ vài đồng mà mua tục tức vào người rồi lại xót xa cho  những ngày qua phải nhịn ăn nhịn tiêu để tiền mua trúng phải " CỤC TỨC "  
 "Đồng tiền đi liền khúc ruột" vì thế anh em nên tham khảo kỹ  trước khi mua để tránh những " ĐAU THƯƠNG " xảy ra từ khi vớ phải hàng đểu của bọn gian thương tuồn từ Trung Quốc về..( Thấy hàng nào bóng loáng mà giá rẻ thì nên xem lại )

(nguồn didonghanquoc.us) 
 

left
rigt