HOTLINE: 0937.772.000 - 0965.555.702
 - Rất nhiều người dùng khi lựa chọn mua máy điện thoại Android tầm trung cấp (khoảng 4-5 triệu đồng) thường hay phân vân giữa Sky Vega S5 A840 LG Lte2. Đây có thể gọi là cặp đôi kỳ phùng địch thủ trong tầm giá, với nhiều nét tương đồng nhau. Nên chọn máy nào?
 
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp (*).
 
Với cấu hình tương đương, một chiếc hàng hiệu như Sony TX có giá đến 8 triệu đồng. Bạn có thêm chip bắt sóng đài FM, thiết kế lưng cong của Sony. Nghe nhạc và chụp ảnh là thế mạnh truyền thống của Sony nhưng dung lượng pin chỉ có 1750mAh - Với 1 ngày dài làm việc và sử dụng Xperia TX, có lẽ bạn phải sạc vào lúc nghỉ trưa hoặc dùng 2 viên pin.
 
 
LG Lte2 có Ram 2Gb sẽ nóng hơn; thừa thãi cho đa nhiệm, game khủng và đủ nâng cấp trong khoảng 4 năm nữa (nếu bạn thích ăn chắc mặc bền). Máy có nút home cứng, dáng vuông vức phù hợp cho các bạn nam tay to sẽ cầm thoải mái; Các nút Volume và Power bên cạnh máy không nổi như 840 nên hơi khó bấm. Nút back nằm bên trái, ngược so với các dòng Android khác. Máy nặng đằm tay hơn một chút và dùng micro sim. Hình thức khỏe khoắn, cứng cáp nên màu đen đẹp hơn.
 
 
 
Vega S5 A840 khác biệt Ram 1Gb (cấu hình dùng 2 năm rồi thay đổi không khí mới mẻ là vừa). Nắp lưng vân sần bám tay và cạnh vát bo tròn nên cảm giác cầm thoải mái, dáng đẹp hơn. Màn hình sử dụng tấm nền IPS sắc nét như Lte2 nhưng to hơn một chút (A8440 là5''; Lte2 là 4,7") có thể là lợi thế, do có Zero benzel nên kích thước máy không đổi. Màn hình khóa cũng thú vị, có thể vẽ để vào ngay ứng dụng mình cần (như Gọi điện, nhắn tin, Music...) Bản đặc biệt mới sản xuất (SP) ngoài việc được tặng 3 ốp viền sặc sỡ; chỉ có khác biệt ở máy màu trắng, viền kim loại được thay bằng viền gốm trắng.
 
Về pin, camera, nghe nhạc không có sự chênh lệch nhiều:
 
* Pin Lte2 dung lượng 2150 mAh, nhỉnh hơn 50mAh (A840 có 2100mAh) mà lại tốn nhiều hơn cho Ram, mặt khác cũng phụ thuộc vào bản rom cũng như cách sử dụng của mỗi người. Hai chiếc đều là những máy Android cho ấn tượng tốt về thời lượng pin.
* Mình dùng tai nghe Sennheiser 580 và nhạcmua trên iTune,cùng với bản thu âm đọc truyện của VOV.Đánh giá âm thanh khá tốt, cũng có thể do đàn gảy tai trâu nên không thấy khác biệt nhiều.
* Camera chất lượng không cao so với các máy điện thoại chuyên chụp ảnh, chụp thiếu sáng ảnh hơi tệ. Nếu chụp đủ sáng, có cảm nhận 840 cho chất lượng ảnh khá, màu tươi và trung thực hơn Lte2một chút.
 
Tự hỏi nhu cầu của bạn là gì?
 
Nếu như bạn muốn trải nghiệm 1 thiết bị có cấu hình cao, chơi game nặng nhất thì nên chọn Lte2 (hoặc 3) nổi trội với Ram 2Gb. Còn những bạn nào muốn hướng tới 1 thiết kế đẹp, với những tính năng cơ bản xem phim, lướt web, hay chụp ảnh thì hãy chọn Vega S5 bởi màn hình 5inch sẽ giúp những trải nghiệm đó càng tuyệt vời hơn.
 
Và cuối cùng, bạn nên tự mình đến 1 cửa hàng lớn có nhiều mẫu máy, nhân viên xinh xắn, phục vụ nhiệt tình, vui vẻ để dùng thử, tự trải nghiệm và cảm nhận trước khi quyết định rước "em nó" về nhà. Đơn giản vì khi mua về, chẳng ai dùng chiếc điện thoại đó ngoài chính bạn.
 
Chúc các bạn có được lựa chọn chính xác và phù hợp nhất với mình !
left
rigt